Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Quảng Ninh tổ chức Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019

28/10/2019 7:09:39 CH

Lễ ký kết Tài trợ “Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019” giữa UBND Tỉnh Quảng Ninh và Công ty Times Garden Vĩnh Yên (là công ty thành viên của Tập đoàn Times Garden Việt Nam) với giá trị tài trợ lên tới 10 tỉ đồng.

Tham dự sự kiện có bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Trần Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn Hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh, đại diện nhà tài trợ - ông Đỗ Vũ Diên - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Times Garden Việt Nam, ông Trần Hồng Minh – Giám đốc Công ty Times Garden Vĩnh Yên và ông Tống Toàn Thắng - Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Cùng với đó là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh Quảng Ninh là thành viên của Ban tổ chức Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019.

Lễ ký kết giữa UBND Tỉnh Quảng Ninh và Công ty Times Garden Vĩnh Yên
 (là công ty thành viên của Tập đoàn Times Garden Việt Nam)
cùng các thành viên Ban tổ chức Liên hoan 

Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 được tổ chức tại Quảng Ninh là sự kiện văn hóa mang tầm cỡ quốc tế. Liên hoan là mở đầu cho chuỗi sự kiện liên hoan xiếc Thế giới thường niên tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh với mục tiêu xây dựng sản phẩm văn hóa tinh thần đặc sắc, độc đáo phục vụ nhân dân và du khách.

Liên hoan diễn ra từ ngày 11-17.11.2019 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm và một số địa điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Liên hoan quy tụ hơn 100 nghệ sĩ của các đơn vị nghệ thuật xiếc tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Anh, Canada, Italia, Mông Cổ, Cuba, Ethiopia, Moldova, Brazil, Đức, Tajikistan, Nga, Turkmenistan (Iran), Lào, Ai Cập, Nhật Bản, Mexico, Chile, Slovakia, Ukraine, Campuchia, Austalia và các đơn vị nghệ thuật xiếc chuyên nghiệp của Việt Nam.

Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan” có nhiều chương trình đặc sắc và nổi bật như: Diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố; Lễ khai mạc được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng QTV1; Đêm Gala hoành tráng công diễn các tiết mục xiếc đặc sắc của các đội đoạt giải và có sự tham gia của ngôi sao ca nhạc nổi tiếng hàng đầu Việt Nam; Tọa đàm “Nghệ thuật xiếc với tiềm năng phát triển du lịch”; “Lễ hội Ẩm thực Quốc tế - Hạ Long 2019” với gần 100 gian hàng với món ăn truyền thống của Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng, kết hợp với ẩm thực quốc tế; cùng với đó là “Triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề” dự kiến gần 200 gian hàng.

Ông Trần Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn Hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: “Quảng Ninh là vùng đất hội tụ những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, có hệ thống hạ tầng phát triển tạo tiền đề trở thành điểm đến lý tưởng để tổ chức các sự kiện quốc tế. Sự đồng hành, tài trợ của Times Garden Vĩnh Yên cho Liên hoan Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019 góp phần quan trọng đối với sự thành công của sự kiện”.

Về đơn vị tài trợ, Tập đoàn Times Garden Việt Nam là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản nhà ở, khách sạn và khu nghỉ dưỡng hạng sang, vui chơi giải trí. Công ty Times Garden Vĩnh Yên là Công ty thành viên của Tập đoàn và là chủ đầu tư dự án bất động sản Times Garden Vĩnh Yên quy mô trên 27 ha tại Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Với thông điệp “Khu vườn hạnh phúc bên hồ”, Times Garden Vĩnh Yên là dự án đầu tiên tại thành phố Vĩnh Yên mang đến một kiệt tác kiến trúc Châu Âu và hội tụ của sự phồn vinh. Mỗi căn biệt thự trong tổng số 558 căn đều là tác phẩm nghệ thuật giao hưởng hoàn hảo của không gian, ánh sáng và kiến trúc cùng nhũng tiện ích đẳng cấp quốc tế, tạo nên cuộc sống an bình, thịnh vượng cho chủ sở hữu: Sân Golf 18 lỗ, khách sạn tiêu chuẩn quốc tế Fairfiled by Marriot, phòng khám quốc tế, trường mầm non tiêu chuẩn quốc tế, bể bơi lớn nhất khu vực... NSND Tống Toàn Thắng, Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam nhận định sự tham gia của nhà tài trợ đối với một cuộc liên hoan nghệ thuật mang tính xã hội hoá đã nâng tầm quy mô cũng như sức hấp dẫn đối với các đơn vị tham gia liên hoan lần này từ quyền lợi, giải thưởng cũng như khâu đón tiếp, nghệ sĩ xiếc quốc tế Việt Nam sẽ có điều kiện tốt nhất khi dự thi cũng như cơ hội được tham quan, khám phá các nét đẹp văn hoá nghệ thuật và danh thắng của Việt Nam. 

Đào Anh / http://vanhoaonline.vn/
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn