Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Ra mắt vở tuồng theo Đề án đào tạo, bồi dưỡng nhân lực Nhà hát Tuồng Việt Nam

20/12/2019 11:01:45 CH

Tối 17.12 tại Rạp Hồng Hà, Hà Nội, đoàn thể nghiệm thuộc Nhà hát Tuồng Việt Nam đã có buổi biểu diễn vở Tuồng Hài dân gian Phương thuốc thần kỳ với sự thể hiện của dàn diễn viên trẻ mới tốt nghiệp hệ trung cấp đào tạo

 theo Đề án đào tạo đội ngũ diễn viên, nhạc công nghệ thuật Tuồng, Chèo, Cải lương và Dân ca kịch cho các đơn vị nghệ thuật trong cả nước. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã tới dự.

Nhà hát Tuồng Việt Nam tự tin về sự thanh xuân hoá đội ngũ qua vở Phương thuốc thần kỳ

Phương thuốc thần kỳ (Tác giả: Phạm Văn Quý, chuyển thể kịch bản: Khắc Duyên, đạo diễn: NSND Xuân Huyền, thiết kế Mỹ thuật: NSND Lê Huy Quang) là một vở tuồng hài hay, mạch kịch nhanh, tình tiết dí dỏm đã được nhiều lứa nghệ sĩ của Nhà hát Tuồng Việt Nam biểu diễn. Lần này,  tham gia các vai diễn trong vở đều là các diễn viên trẻ mới tốt nghiệp năm 2018 vừa được nhận về nhà hát thể hiện. Các nghệ sĩ trẻ đã đóng khá tròn vai, mang sự tươi mới, trẻ trung của sức thanh xuân lên sân khấu. Khán phòng rạp Hồng Hà đông kín khán giả với nhiều lứa tuổi khác nhau, họ đã giành những tràng pháo tay tán thưởng động viên các nghệ sĩ trẻ mỗi khi có những màn biểu diễn hay, ấn tượng. 

Nhiều tình tiết dí dỏm và lối diễn hài hước của nghệ sĩ đã được khán giả tán thưởng

 Ông Phạm Ngọc Tuấn, Giám đốc Nhà hát Tuồng Việt Nam khẳng định, việc để các nhà hát được chủ động tuyển sinh, tham gia đào tạo và trực tiếp nhận “đầu ra” đã mang lại hiệu quả rất cao đó là chất lượng đào tạo. Đề án đào tạo này giúp cho Nhà hát Tuồng Việt Nam bổ sung được lực lượng, thanh xuân hoá nghệ thuật tuồng truyền thống. “Chắc chắn được các lớp nghệ sĩ đi trước của nhà hát tiếp tục rèn luyện, nâng cao kĩ thuật ca hát, biểu diễn, lứa nghệ sĩ trẻ này sẽ còn có nhiều triển vọng trong nghề, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng nghệ thuật biểu diễn để phục vụ khán giả tốt hơn”, ông Phạm Ngọc Tuấn khẳng định. 

Đào Anh / baovanhoa.vn
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn