Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Trại sáng tác Đồng Tháp - Một hướng đi mới

05/12/2015 9:47:53 SA

Với cách làm việc mới của Trại sáng tác Kịch bản Sân khấu Đồng Tháp 2015, các tác giả đọc kịch bản lẫn nhau trước và góp ý chân thành đã giúp chokỳ trại đạt rất nhiều hiệu quả.

Từ ngày 19 đến ngày 25/11/2015, tại Đồng Tháp đã diễn ra Trại sáng tác kịch bản Sân Khấu của Chi hội Tác giả Sân khấu TPHCM. 


Trại sáng tác lần này quy tụ hơn 20tác giả Cải Lương và Kịch Nói quen thuộc như: Viễn Hùng, Ngọc Trúc, Kháng Chiến, Đăng Minh, Phạm Dũng, Vương Huyền Cơ, Mỹ Dung, Hùng Dũng, Lê Thu Hạnh, Thanh Nga, Kim Khôi, Anh Vũ, Hồng Yến, Phượng Vỹ, Xuân Giang, Vũ Trinh, Bảo Dung, Hà Minh Mẫn, Thi Nhân, Kim Oanh,…

Các tác phẩm mặc dù được thể hiện bằng nhiều cách như: dân gian, siêu tưởng, tâm lý xã hội,…nhưng vẫn mang hơi hướm hiện đại. Có những kịch bản mang tính sáng tạo cao, mới lạ cả về hình thức lẫn nội dung. 

Với cách làm việc mới, các tác giả gửi kịch bản cho nhau đọc trước nên hầu như ai cũng nắm được nội dung tác phẩm một cách rõ ràng. Cách góp ý chân thành trong những ngày trại đã giúp các anh chị em tác giả hiểu sâu hơn và có cách nâng tầm cho tác phẩm của mình. 

Sau những ngày góp ý kịch bản, các tác giả còn được khảo sát vùng sông nước và những di tích ở Đồng Tháp để lấy ý tưởng sáng tác. Những kinh nghiệm rất quý giá của các tác giả lớn tuổi cộng với sức sáng tạo, ý tưởng táo bạo của những tác giả trẻ đã làm cho những ngày trại thêm hào hứng và chất lượng. 

An Nhiên / Tạp chí SK Tp. HCM
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn