Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Vở Đời cô Lựu diễn tại Mỹ

17/10/2013 8:13:08 SA

Đoàn cải lương Tân Dạ Lý của nghệ sĩ Tuấn Châu đã diễn vở cải lương “Đời Cô Lựu” (tác giả Trần Hữu Trang) tại Mỹ.

Vở diễn đã được khán giả kiều bào khen ngợi khi quy tụ các nghệ sĩ: Văn Chung (Hội Đồng Thăng), Ngọc Đáng (bà Hai Hương), Thanh Thanh Tâm (cô Lựu), Tuấn Châu (Võ Minh Thành), Trang Thanh Lan (cô bảy cán vá), Hồng Loan (Kim Anh), Vĩnh Khang (Võ Minh Luân), Gia Bảo (anh thợ bạc), Philip Nam (chồng của Kim Anh)…


Các nghệ sĩ trong vở Đời cô Lựu của đoàn Tân Dạ Lý


NS Ngọc Đáng và Tuấn Châu lấy nước mắt khán giả kiều bào
qua lớp diễn bà hai Hương gặp lại Võ Minh ThànhNS lão thành Văn Chung đã vào vai hội đồng Thăng xuất thần.
 


NS Gia Bảo mang tiếng cười lại cho khán giả qua cái duyên
đóng vai hai thợ bạc cùng với Bảy cán vá - ca sĩ Trang Thanh Lan


Vở diễn đã đón chào đông đảo khán giả đến xem vào tối Chủ nhật, 8-9-2013 tại sân khấu của đài truyền hình VHN (thành phố Fountain Valley). Theo lời tường thuật của NS Tuấn Châu, thì khán giả kiều bào tại Mỹ yêu thích cải lương đã có dịp thưởng thức lại tác phẩm này với các nghệ sĩ biểu diễn. NSƯT Thanh Thanh Tâm đã thể hiện rất xúc động vai cô Lựu với nhiều cung bậc tình cảm của một phụ nữ Nam Bộ có cuộc đời bi kịch. Đặc biệt, với lớp diễn khi Hội đồng Thăng sai cô Lựu đi lấy cây ba-ton và phải dâng bằng hai tay - lớp diễn quen thuộc mà công chúng khi nhắc đến các nghệ sĩ tài danh thượng thặng trong diễn xuất của nghệ thuật cải lương đều phải kính nễ, đó là NSND Diệp Lang và NSND Bạch Tuyết.

NSUT Thanh Thanh Tâm nói: “Khi được nghệ sĩ Tuấn Châu mời vào vai cô Lựu, tôi rất mừng, vì đây là vở diễn tôi đã từng tốt nghiệp sau khi học diễn xuất, khóa đầu tiên của đoàn Nhà hát cải lương  Trần Hữu Trang, năm 1981 (cùng với vở Mùa xuân cho em). Chính bà nội Phùng Há (ba của NSUT Thanh Thanh Tâm là NSUT Nam Hùng, con nuôi của NSND Phùng Há) và cô hai Kim Cúc đã dạy cho tôi diễn vai này rồi. Đã hơn 30 năm rồi, mà tôi vẫn không quên được những động tác nào của bà nội dạy. Tôi cũng đã hát trên sân khấu vở này nhưng cảm xúc khi diễn tại Mỹ, bỗng thấy như mình bắt gặp lại ký ức của cách đây 30 năm”.

Với nghệ sĩ Tuấn Châu, khi thể hiện vai Võ Minh Thành - một nhà giáo thư sinh, dạy chữ Nho, anh đã mang lại cho khán giả kiều bào những cảm xúc mãnh liệt. Nghệ sĩ Vĩnh Khang vào vai Võ Minh Luân là một phát hiện đầy lạc quan cho sân khấu Tân Dạ Lý. Vĩnh Khang có làn hơi ấm, hao hao với NSUT Thanh Sang, cách sắp nhịp, nhã chữ của anh rất chân phương. Còn với nghệ sĩ Hồng Loan vào vai Kim Anh, vốn là vai diễn để đời của NSND Lệ Thủy, cô đã mang lại những tình cảm tha thiết mà kiều bào dành cho một nghệ sĩ đang nỗ lực nối nghiệp gia đình. Đặc biệt, trong vai cô Bảy cán vá, vốn là một lớp diễn đầy sáng tạo và độc đáo của NSND Ngọc Giàu, ca sĩ Trang Thanh Lan đã mang lại tiếng cười cho người xem, còn NSUT Ngọc Đáng với bà Hai Hương đã là một yểm trợ đắc lực, nối kết những cung bậc yêu thương dành cho vở diễn nổi tiếng này.

Bài Thanh Hiệp (ảnh Dung Nguyen) / Tạp chí Sân khấu Tp HCM
Ý kiến bạn đọc
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn