Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” lĩnh vực DSVHPVT: 618 hồ sơ đã được thông qua

11/05/2015 3:45:27 CH

Hội đồng chuyên ngành cấp Bộ đã thông qua 618 hồ sơ đủ điều kiện để lấy ý kiến của nhân dân trước khi trình Hội đồng cấp Nhà nước.

Bộ VHTTDL đã ban hành Công văn số 1688/BVHTTDL-HĐNNUT1 công bố danh sách 618 hồ sơ đã được Hội đồng chuyên ngành cấp Bộ xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể thông qua.


Hội đồng chuyên ngành cấp Bộ xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực DSVHPVTđã thông qua 618 hồ sơ đủ điều kiện để lấy ý kiến của nhân dân trước khi trình Hội đồng cấp Nhà nước.(Ảnh minh họa - nguồn: Internet)

Trước đó, thực hiện Kế hoạch xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ Nhất năm 2015, Bộ VHTTDL đã nhận được 736 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” của 56 Hội đồng cấp tỉnh gửi về.

Từ các hồ sơ gửi về, Hội đồng chuyên ngành cấp Bộ xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể đã tiến hành họp đánh giá và thông qua 618 hồ sơ đủ điều kiện để lấy ý kiến của nhân dân trước khi trình Hội đồng cấp Nhà nước.

Theo kế hoạch, thời gian Hội đồng cấp Nhà nước tổ chức xét tặng bắt đầu từ ngày 30/4/2015 đến 30/6/2015. Kết quả sẽ được Bộ VHTTDL đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử của Chính phủ (chinhphu.vn) và Cổng thông tin điện tử của Bộ VHTTDL (bvhttdl.gov.vn). Thời gian thực hiện là 15 ngày làm việc sau khi Hội đồng cấp Nhà nước họp. Lễ công bố quyết định và trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân Ưu tú” sẽ được Bộ VHTTDL tổ chức sau khi có Quyết định của Chủ tịch nước.

Việc xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ Nhất - năm 2015 nhằm xét chọn, tôn vinh những cá nhân có đủ phẩm chất đạo đức, có tài năng nghề nghiệp đặc biệt xuất sắc, đang nắm giữ, truyền dạy, có cống hiến to lớn, tiêu biểu cho sự nghiệp bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong phạm vi cả nước, ở các lĩnh vực: Tiếng nói, chữ viết; ngữ văn dân gian; nghệ thuật trình diễn dân gian; tập quán xã hội và tín ngưỡng; lễ hội truyền thống; tri thức dân gian.

BTV / nghethuatbieudien.vn
Ý kiến bạn đọc
Bao giờ mới có kết quả xét danh sách nghệ sĩ ưu tú 2015
Cho e hỏi là bao giờ mới có kết quả danh sách nghệ sĩ ưu tú năm 2015 ạ
( Trần Ngọc Thủ )
Danh sách NSND, NSƯT được phong tặng năm 2015
Bạn có thể xem chi tiết danh sách các NS được phong tặng đợt 8 năm 2015 tại 2 đường dẫn sau:

NSND: http://sankhau.com.vn/news/danh-sach-nghe-si-nhan-dan-dot-8--2015.aspx

NSƯT: http://sankhau.com.vn/news/danh-sach-nghe-si-uu-tu-dot-8--2015.aspx
( Hội NSSKVN )
   
  
 
 
   
 
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn