Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         

Hội thảo "Nghệ thuật sân khấu Dù kê Khmer Nam Bộ - Di sản văn hóa dân tộc"

13/11/2013 1:48:13 CH

Ngày 12-11, tại Trường Đại học Trà Vinh, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, VTV Cần Thơ và UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội thảo khoa học “Nghệ thuật sân khấu Dù kê Khmer Nam Bộ - Di sản văn hóa dân tộc”.

NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội NSSKVN, Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan nghệ thuật sân khấu Dù Kê Khmer Nam bộ lần thứ Nhất, 2013 – tham dự với tư cách thành viên Đoàn chủ tọa Hội thảo.

Ban tổ chức và khách mời Hội thảo

Tham dự Hội thảo có 120 đại biểu lãnh đạo, nhà quản lý giáo dục và đào tạo về văn hóa nghệ thuật; các nhà nghiên cứu trong cả nước; các nghệ nhân, nghệ sĩ của dân tộc Khmer khu vực Tây Nam Bộ. Hội thảo đã nhận được 70 bài tham luận tập trung viết về chủ đề “Nghệ thuật sân khấu Dù kê Khmer Nam Bộ - Di sản văn hóa dân tộc”.

Hội thảo diễn ra lần này cũng là tiền đề cho tiến trình cho các cấp, ngành hữu trách lập hồ sơ nghệ thuật sân khấu Dù Kê Khmer để đề nghị UNESCO xét và công nhận: Đây là một thể loại sân khấu dân tộc có tính đặc thù riêng, cần tôn vinh và bảo vệ các giá trị văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Một số hình ảnh tai hội thảo:Hội NSSKVN
Ý kiến bạn đọc
Thật đáng quan tâm!
Thật đáng trân trọng, trong từng xóm ấp, từng địa phương còn nhiều nghệ nhân, nghệ sĩ luôn nặng lòng với nghệ thuật giàu bản sắc, đã khắc phục mọi khó khăn, dìu dắt, nuôi dưỡng nhóm, đội nghệ thuật truyền thống của địa phương mình tồn tại và đang góp phần tích cực trong việc phục vụ nhu cầu thưởng thức văn nghệ của bà con. Xin gửi thông điệp đến những người yêu nghệ thuật truyền thống hãy chung tay, góp sức bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá nghệ thuật truyền thống Khmer Nam bộ nói riêng và Nghệ thuật truyền thống Việt Nam nói chung. Xin chân thành cảm ơn tác giả của bài viết này./.

 

( ngoctuoi )
   
  
 
 
   
 
Tin đọc nhiều
Bình luận nhiều
60-nam-hoi-san-khau-sankhau.com.vn