Loading ...
.:: Sân Khấu Việt Nam ::.
Đang tải ...         
Gửi cảm nhận của bạn: skviet1957@gmail.com
Mong chờ làn gió mới​​​​​​​ cho nghệ thuật sân khấu

Mong chờ làn gió mới​​​​​​​ cho nghệ thuật sân khấu

29/01/2020 10:36:10 CH

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nghệ sĩ sân khấu VN nhiệm kỳ IX (2019 – 2024) đã khép lại với một danh sách BCH mới gồm 21 thành viên. Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội, Ủy viên BộChính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã nêu ra những hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian tới.Đâu rồi một sân khấu tiên phong?

Đâu rồi một sân khấu tiên phong?

08/12/2019 12:12:33 SA

Tại Hội thảo “Sân khấu Hà Nội sáng tạo và phát triển”, nhiều đại biểu đã một lần đưa ra những trăn trở cho sự phát triển của sân khấu Hà Nội, một nền sân khấu đã từng một thời tiên phong đi đầu với những sáng tạo mới thì nay trở nên lạc hậu nhiều mặt.Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ 4:  Sẽ có những “tranh cãi” hay về nghề

Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ 4: Sẽ có những “tranh cãi” hay về nghề

11/10/2019 12:35:23 SA

Có nhiều ý kiến cho rằng, đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất từ Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm không phải là khán giả mà chính là những người làm nghệ thuật sân khấu...Hãy bằng lòng đi, miễn là khán giả chấp nhận

Hãy bằng lòng đi, miễn là khán giả chấp nhận

04/10/2019 11:39:54 CH

“Qua liên hoan lần này sự áp đảo đề tài quá khứ là bộc lộ rõ ràng nhất, cho thấy các đơn vị nghệ thuật đang có phần né tránh, tìm sự an toàn mà không mạnh dạn khai thác đề tài hiện đại vào chèo”.“Ngàn năm mây trắng”: “Phép thử” thú vị của “4 trong 1”

“Ngàn năm mây trắng”: “Phép thử” thú vị của “4 trong 1”

21/08/2019 11:24:08 CH

Lần đầu tiên Nhà hát Đài Tiếng nói VN (VOV) dàn dựng một tác phẩm sân khấu để công diễn rộng rãi phục vụ khán giả. Và cũng lần đầu tiên nghệ sĩ sân khấu truyền thống cải lương, chèo, hát xẩm, hát văn Huế cùng lên sân khấu diễn trong một vở.Sân khấu cải lương nỗ lực làm mới: Phải làm cho khán giả... “say”

Sân khấu cải lương nỗ lực làm mới: Phải làm cho khán giả... “say”

03/08/2019 8:47:52 SA

Hàng loạt chương trình sân khấu cải lương đã và đang diễn ra trong tháng 7 này với nội dung và hình thức đa dạng cho thấy, loại hình nghệ thuật dân tộc này đang có những tín hiệu tích cực, đặc biệt là chương trình ngày càng được đầu tư công phu để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khán giả hiện đại.Đưa nghệ thuật truyền thống vào giảng dạy tại trường học: Sao lại không?

Đưa nghệ thuật truyền thống vào giảng dạy tại trường học: Sao lại không?

15/07/2019 9:40:21 CH

“Để nghệ thuật tuồng đi vào lòng giới trẻ thì cần một thời gian rất dài, bởi giữa khán giả và sân khấu tuồng đã bị ngắt quãng quá lâu, những người làm nghề chúng tôi đã và đang tiếp tục xác định “chiến dịch mưa dầm thấm lâu”, từng bước đưa văn hóa xem tuồng đến với công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ” - NSƯT Trần Ngọc Tuấn, Giám đốc Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh chia sẻ.Khi liên hoan​​​​​​​ không chỉ để vui?

Khi liên hoan​​​​​​​ không chỉ để vui?

29/06/2019 10:16:33 CH

Nên chăng mỗi kỳ liên hoan sân khấu chỉ chọn một giải Vàng và một giải Bạc và cơ cấu này sẽ không liên quan số tác phẩm tham gia? Quan trọng hơn, làsẽ không xảy ra “bệnh thành tích”. Các đơn vị nghệ thuật chẳng phải lo không có huy chương đem về sau liên hoan…